Trang chủ > Văn mẫu lớp 6 > Tưởng tượng và kể lại cảnh mười năm sau em trở về ngôi trường cũ đang học hôm nay
Văn mẫu lớp 6

Tưởng tượng và kể lại cảnh mười năm sau em trở về ngôi trường cũ đang học hôm nay

Mười năm sau khi tốt nghiệp ra trường em trở về thăm ngôi trường đang học. Em hãy tưởng tượng và kể lại khung cảnh của ngày trở lại ấy. Bài làm văn của một bạn học sinh giỏi lớp 6 tại Nha Trang.

I. Dàn ý chi tiết cho đề bài kể lại cảnh mười năm sau em về thăm lại trường cũ

1. Mở bài

Giới thiệu hoàn cảnh em trở về thăm trường sau mười năm: Tốt nghiệp loại giỏi và công tác tại Hà Nội khoảng bốn năm, dịp gần đây em mới có cơ hội được trở về thăm lại mái trường xưa

2. Thân bài

Kể lại cuộc thăm trường cũ của em

  • Sự thay đổi của trường: Sau mười năm, ngôi trường đã khác xưa rất nhiều, cùng với quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa của đất nước, mái trường của em giờ đây như thay áo mới
  • Gặp lại bạn bè: Là buổi lễ kỉ niệm 20 năm ngày thành lập trường nên em gặp rất nhiều người bạn cùng lớp trong buổi lễ này
  • Gặp lại thầy cô: Người đặc biệt nhất em gặp lại chính là cô giáo chủ nhiệm năm cuối cấp của em

3. Kết bài

Cảm nghĩ cua em về chuyến trở về thăm trường xưa: em cảm thấy rất xúc động và buổi thăm trường này vô cùng có ý nghĩa

II. Bài tham khảo kể lại cảnh mười năm sau em về thăm lại trường cũ.

Mái trường Trung học cơ sở là nỏi em gắn bó rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ thời học sinh. Sau khi tốt nghiệp trường Trung học cơ sở, em thi đỗ vào một trường Trung học phổ thông công lập, suốt quá trình học em đã nung nấu dự định sẽ thi vào một trường đại học sư phạm. Và rồi sau ba năm cấp 3 em đã đỗ vào Đại học Sư phạm Hà Nội. Tốt nghiệp loại giỏi và công tác tại Hà Nội khoảng bốn năm, dịp gần đây em mới có cơ hội được trở về thăm lại mái trường xưa. Sau mười năm, em mới được sống lại những kỉ niệm của mình.

Hôm nay, em trở về trường Trung học cơ sở Phú Cát, cũng là dịp kỉ niệm 20 năm ngày thành lập trường. Sau mười năm, ngôi trường đã khác xưa rất nhiều, cùng với quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa của đất nước, mái trường của em giờ đây như thay áo mới. Ngay từ biển tên ở cổng trường đã được thay thế, trước đây chỉ là những chữ màu trắng in trên tấm biển sắt màu xanh, còn giờ đây những chữ ấy được đúc bằng đồng phun sơn lên rất bóng và đẹp. Sau mười năm quả là thời gian quá đủ để kiến thiết những công trình to lớn, ngày em còn học tại trường chỉ có 3 dãy nhà hai tầng, hai dãy của học sinh và một dãy cho cán bộ giáo viên.

tuong-tuong-va-ke-lai-canh-muoi-nam-sau-em-tro-ve-ngoi-truong-dang-hoc-hom-nay
Tưởng tượng và kể lại cảnh mười năm sau em trở về ngôi trường đang học hôm nay

Đến nay trường đã xây dựng thêm rất nhiều công trình, nào là nhà để xe rất rộng chỉ toàn là xe đạp điện, nhà căng tin dành cho học sinh và cả nhà tập thể dục nữa, trong nhà đó có đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị để học các môn như cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền,… Đặc biệt dãy nhà ba tầng cạnh nhà gửi xe đã được xây lên thành năm tầng cao sừng sững, ở đó có các lớp học chuyên về âm nhạc, mỹ thuật và tin học, tiếng anh. Ngoài ra còn có một số phòng chuyên dùng để giảng dạy bằng máy chiếu, đáp ứng nhu cầu dạy học ngày nay. Những dãy nhà cũ cũng không hề cũ đi mà được sơn sửa lại, rất khang trang và sạch sẽ, cây xanh ngày càng to lớn và nhiều hơn, em chỉ còn thấy bóng cây bằng lăng trước cổng quen thuộc còn mọi cây khác đều rất lạ.

Là buổi lễ kỉ niệm 20 năm ngày thành lập trường nên em gặp rất nhiều người bạn cùng lớp trong buổi lễ này, đã mười năm trôi qua, các bạn thay đổi rất nhiều nhưng chỉ cần nhìn thôi là đã nhận ra nhau ngay. Em gặp lại cô bạn thân làm lớp trưởng, khi đó em làm lớp phó, chúng em vẫn thân mật gọi nhau là “trưởng ơi!”, “phó ơi!”. Ngày xưa bạn học vẽ rất tốt, thật quả không sai vì giờ đây bạn đã làm trong một công ty thiết kế nội thất. Người đặc biệt nhất em gặp lại chính là cô giáo chủ nhiệm năm cuối cấp của em, chính cô là người đã định hướng cho em đi đúng nghề và khả năng của mình, em tâm sự và bày tỏ sự biết ơn vô cùng sâu sắc đối với cô. Trông cô đã già đi nhiều nhưng đối với em, em vẫn chỉ là học trò bé nhỏ của cô.

Đúng là cảm xúc của ngày trở về trường cũ, trương xưa đã khác chỉ có tình thầy trò và bạn bè không bao giờ thay đổi, em cảm thấy rất xúc động và buổi thăm trường này vô cùng có ý nghĩa, em sẽ không bao giờ quên những kỉ niệm nơi mái trường này.

Loading...