Văn mẫu lớp 5

Tả quang cảnh sân trường em vào buổi sáng sớm bài học sinh giỏi.

Buổi sáng chính là lúc cảnh vật đẹp nhất, không khí trong lành nhất, tiếng chim hót líu lo hay nhất. Khung cảnh sân trường vào buổi sáng cũng là lúc đẹp và tĩnh lặng nhất. Hôm nay tailieuvan.net sẽ cùng với một bạn học sinh giỏi văn hướng dẫn các em tả quang cảnh sân trường vào buổi sáng sớm nhé. Chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Đề bài: Em hãy viết bài văn ta quang canh san truong vao buoi sang – Bài làm của một ban học sinh lớp 5 trường Lý Tự Trọng.

I. Dàn ý bài văn Tả quang cảnh sân trường em vào buổi sáng sớm lớp 5.

  1. Mở bài. Nêu lý do vì sao em quyết định tả ngôi trường vào buổi sáng sớm. Vào buổi sáng sớm sân trường có gì đặc biệt.
  2. Thân bài.
  • Giới thiệu về ngôi trường em đang học.
  • Cảnh sắc sân trường vào buổi sáng.
  • Tả sân trường khi các bạn học sinh chưa đến.
  • Tả sân trường khi các bạn học sinh đến đông hơn.
  • Sân trường lúc vào lớp.
  1. Kết bài: Cảm nghĩ của em về ngôi trường và sân trường yêu mến.

II. Bài văn mẫu Tả quang cảnh sân trường em vào buổi sáng sớm bình minh văn mẫu lớp 5.

Tuổi thơ chúng mình là lứa tuổi thần tiên và đầy thú vị. Ai lớn lên mà không được cắp sách đến trường thì đó là một nỗi bất hạnh, bởi mất đi một khoảng trời thơ mộng của tuổi thiếu thời. Nói niềm vui của tuổi thơ chúng mình là những giây phút tụm năm, tụm bảy bên nhau trước giờ vào học, giờ nghỉ giải lao hay sánh bước bên nhau sau buổi tan trường… Nhưng ngôi trường đẹp nhất đối với em chính là lúc sáng sớm bình minh khi các bạn học sinh chưa đến. Lúc này quang cảnh thật là đẹp với những hàng cây, mái ngói, sân trường bình yên đến lạ thường. Hôm nay em sẽ tả lại quang cảnh sân trường em vào một buổi sáng đẹp trời để thấy được vẻ đẹp của nó nhé.

Những buổi sáng đẹp trời, tụi nhỏ chúng mình thường cắp sách đến trường với một tâm trạng háo hức, phấn khởi. Đặc biệt trong những ngày giáp tết sôi động này, ai cũng muốn đến lớp sớm hơn mọi ngày để tâm tình trò chuyện được nhiều hơn trước lúc chia tay nhau một tuần lễ về đón tết ồ nhà. Cái háo hức, cái vui nhộn của tuổi thơ dường như cũng lây lan sang cả cảnh vật. Trên cổng chính, hàng chữ “Trường Tiểu học Lý Tự Trọng” màu xanh đậm nổi bật trên nền trắng được sơn kẻ lại, trông mới tuyệt làm sao! Hàng rào bao quanh trường dược quét vôi trắng nhìn lóa cả mắt. Giữa sân trường, hàng phượng vĩ tán lá xum xuê đang reo vui trong gió sớm vẫy chào bạn trẻ chúng mình. Bên trái, bên phải là hai dãy phòng học ba tầng chạy song song với hàng phượng vĩ đã được quét lại bằng một màu xanh, nhìn thật nhạt mát mắt.

Sân trường mỗi lúc một đông. Tiếng cười nói ríu rít hòa với tiếng động cơ xe cộ, tạo nên một âm thanh náo nhiệt. Từ trên hành lanh tầng hai, tầng ba nhìn xuống sân trường tràn ngập học sinh, cảm tưởng như có những đàn bướm trắng hàng trăm con rập rờn chao liệng. Rồi cả một mớ âm thanh hỗn tạp, náo nhiệt như tiếng hót của bầy chim chìa vôi, chào mào … lắm chuyện râm ran, chẳng khác nào một bản nhạc hợp tấu không lời. Và kia nữa, dưới những gốc phượng vĩ, những mái đầu nhỏ xíu chụm vào nhau chơi trò búng dây thun, bắn bi, banh đũa… Ở những chỗ xa gốc cây, tán lá, những trái cầu bay lên vụt xuống, chao qua liệng lại trông thật đệp mắt hệt như những bông so đũa lả tả bay trong gió mạnh. Hàng phượng vĩ lúc này cũng đong đưa theo gió như vui cùng tụi trẻ chúng mình. Nắng ban mai tràn ngập sân trường. Từng tia nắng ngọt ngào len lỏi vào từng,chỗ‘trống của kẽ lá tán cây, tìm đến với những tấm áo trắng tinh, những làn da non làm hồng lên đôi má trẻ thơ. Dường như cảnh vật trời mây đang hòa cùng niềm vui rộn rã với tụi trẻ chúng mình trong những ngày đầu xuân giáp tết này.
tả sân trường em vào buổi sángTả

“Tung…! Tùng…! Tùng…!” tiếng trống từ phòng trực vang lên, ngân dài trong thinh không, báo hiệu giờ học đã đến. Sân trường như ngưng lại trong giây lát. Mọi trò chơi đành tạm dừng. Trước cửa các phòng học tầng trệt, hành lang tầng hai, tầng ba, các lớp đã chỉnh tề đội ngũ chuẩn bị vào học. Ngày học mới đã bắt đầu.

Đối với chúng mình, quang cảnh sân trường trước giờ vào học là một thiên đường của tuổi thơ. Thiên đường có lắm điều kì diệu. Đó sẽ là những kỉ niệm đẹp của tuổi thơ đọng lại trong tâm hồn chúng ta như một niềm vui khó tìm lại trong đời.

Theo: Thu Hương

Loading...
Cô giáo Thu Hiền
Tôi là Thu Hiền SN 1988 hiện đang là giáo viên môn văn tại Hà Nội. Từ nhỏ tôi đã có niềm đam mê với môn văn học và nghiên cứu rất nhiều về nó. Tôi muốn chia sẻ những kiến thức của mình có được đến với mọi người.