Văn mẫu lớp 4

Tả chiếc cặp sách của em bài văn hay lớp 4 học sinh giỏi

Đề bài: Ngày ngày đi học, em thường sử dụng chiếc cặp sách của mình để đựng sách vở và đồ dùng học tập, em hãy viết bài văn tả lại chiếc cặp sách của em cho các bạn cùng nghe.

Chiếc cặp sách chính là người bạn thân thiết đồng hành cùng em mỗi lần đến trường. Chính vì vậy chiếc cặp sách có rất nhiều kỉ niệm gắn bó cùng em. Hôm nay tailieuvan.net sẽ cùng các em ta chiec cap sach của mình để thấy được vai trò của người bạn thân thiết này nhé.

I. DÀN BÀI VĂN TẢ CHIẾC CẶP SÁCH CỦA EM LỚP 4.

1) Mở bài:

2) Thân bài:

a) Tả bao quát chiếc cặp sách:

Đó là một chiếc cặp giả da, màu đen huyền, to hơn sổ ghi điểm của cô giáo

b) Tả chi tiết về chiếc cặp sách:

Tả bên ngoài chiếc cặp sách.

– Phía trước mặt cặp là một ngăn làm bằng tấm mi ca trong suốt có lồng một bức tranh lụa in hình chiếc cầu Tràng Tiền bắc qua sông Hương

Tả bên trong chiếc cặp sách.

– Phía trong có hai ngăn được lót bằng thứ vải lụa mồng màu mận chín. Ngăn lớn tôi đựng sách giáo khoa và vở học trong ngày. Ngăn còn lại đựng đồ dùng học tập. Tất cả đều được xếp gọn gàng, ngăn nắp.

3) Kết bài:

– Chiếc cặp mới sẽ cùng tôi đến lớp vui niềm vui của ngày hội khai trường

– Tôi thầm cám ơn mẹ tôi đã chăm lo chu đáo việc học cho tối từ cái nhỏ đến cái lớn. 

– Tôi sẽ Cố gắng học giỏi như mẹ thường mong ước.

II. BÀI VĂN MẪU TẢ CHIẾC CẶP SÁCH CỦA EM.

Kỉ niệm về những giờ phút đầu có chiếc cặp in đậm mãi trong tôi. Đó là ngày tựu trường năm học mới. Chiếc cặp mà mẹ gửi bằng đường bưu điện từ cô đô Huế về cho tôi đúng vào dịp khai trường. Chao ôi! Một chiếc cặp mà tôi hằng mong ước bấy lâu nay.

Đó là một chiếc cặp giả da, màu đen huyền, to hơn sổ ghi điểm của cô giáo. Nó vừa có quai đeo vừa cổ quai xách rất tiện lợi. Mặt cặp không trơn bóng như bao chiếc cặp bằng ni lông tổng hợp mà có vẻ nham nham như vảy rồng vảy cá. Trông từ xa, mặt cặp nổi lên những đường vân đều đặn như một mái chùa lợp ngói cổ kính.Tả

Phía trước mặt cặp là một ngăn làm bằng tấm mi ca trong suốt có lồng một bức tranh lụa in hình chiếc cầu Tràng Tiền bắc qua sông Hương. Trên cầu, vài cô nữ sinh áo dài trắng với chiếc nón bài thơ che nghiêng đang lững thững qua cầu.

Xung quanh cặp được viền bằng một đường chỉ khẩu màu hồng nhạt rất đẹp. Giữa hai mặt cặp là một đường dây kéo nối hai mặt cặp lại với nhau.

Phía trong có hai ngăn được lót bằng thứ vải lụa mồng màu mận chín. Ngăn lớn tôi đựng sách giáo khoa và vở học trong ngày. Ngăn còn lại đựng đồ dùng học tập. Tất cả đều được xếp gọn gàng, ngăn nắp.

Vậy là ngay từ đầu năm học lớp Bốn, tồi đã có một chiếc cặp sách mới như của Hà của Thủy rồi. Chiếc cặp mới sẽ cùng tôi đến lớp vui niềm vui của ngày hội khai trường. Tôi thầm cám ơn mẹ tôi đã chăm lo chu đáo việc học cho tối từ cái nhỏ đến cái lớn. Tôi sẽ Cố gắng học giỏi như mẹ thường mong ước.

Theo: Thái Bảo

Loading...
Cô giáo Thu Hiền
Tôi là Thu Hiền SN 1988 hiện đang là giáo viên môn văn tại Hà Nội. Từ nhỏ tôi đã có niềm đam mê với môn văn học và nghiên cứu rất nhiều về nó. Tôi muốn chia sẻ những kiến thức của mình có được đến với mọi người.