Văn mẫu lớp 6

Tả cảnh đường phố nơi em ở vào buổi tan tầm lớp 6

Ta canh duong pho luc tan tam – Đề bài: Em hãy viết bài văn tả cảnh đường phố nơi em ở vào buổi tan tầm. Bài làm của một bạn học sinh lớp 6 tại Hà Đông.

Mở bài

Chiều nào tan học, em cũng cùng các bạn bước đi trên con đường mới mang tên Huỳnh Tấn Phát, quận 7, hòa cùng dòng người tấp nập lúc tan tầm.

Thân bài

Cách đây vài năm, nó còn là một con đường nhỏ, lởm chởm đá. Giờ đây, theo tốc độ đô thị hóa, nhà cửa san sát mọc lên, chẳng còn chút dấu vết xưa.

Khung cảnh mua bán hai bên dường thật nhộn nhịp. Cửa hàng giày dép, quần áo bên cạnh cửa hàng tivi, đồng hồ, quạt máy… Từ các quán giải khát vang lên những điệu nhạc trẻ trung, sôi nổi.

Con đường được mở từ nội thành ra phía ngoại ô. Mặt đường rộng trải nhựa phẳng phiu. Giờ tan tầm, đường phố càng đông đúc. Xe đạp, xe máy, ô tô nối đuôi nhau, tạo nên cảnh ồn ào, náo nhiệt. Từ các cổng trường, học sinh tan học tỏa ra, hòa vào dòng người xuôi ngược. Màu áo trắng sáng cả quãng đường dài.

Sau một ngày học tập và làm việc căng thẳng, giờ này ai cũng muốn về nhà thật nhanh để được sum họp với gia đình trong bữa cơm tối ấm cúng, vui vẻ. Ở ngã tư, đèn xanh đèn đỏ tuần tự nhấp nháy. Các chú cảnh sát giao thông tập trung vào việc điều khiển, hướng dẫn người và xe cộ đi lại sao cho an toàn, nhanh chóng.

Mặt trời đã lặn. Hai bên đường, ánh đèn cao áp bật sáng. Dòng người thưa dần, mặt đường trở nên rộng rãi hơn, thoáng đãng hơn.

Kết bài

Em yêu biết mấy con đường ngày ngày nâng bước chân em cùng các bạn tung tăng đến trường: Em vui sướng được chứng kiến sự đổi thay nhanh chóng của quê hương đất nước.

Theo: Thái Bảo

Loading...
Hoàng Trang
Chào các bạn tôi tên là Hoàng Trang hiện đang là giáo viên văn tại Hà Nội. Tôi cùng các cộng sự viết Blog này mong muốn đưa những kiến thức mà chúng tôi đã được học và nghiên cứu nhằm giúp các bạn học sinh học tốt môn văn hơn.