Văn mẫu lớp 3

Nghe và kể lại câu chuyện “Chàng trai làng Phù ủng” văn lớp 3

Chàng trai Phù Ủng  là một câu chuyện rất hay và ý nghĩa. Em hãy kể lại chuyện Chàng trai làng Phù ủng cho các bạn cùng lớp em nghe.

Bài làm: Kể lại chuyện Chàng trai làng Phù ủng lớp 3.

Chuyện xảy ra ở thời nhà Trần vào một buổi sáng. Có một chàng trai làng Phù ủng ngồi giữa nắng, bên vệ đường mải mê đan sọt. Lúc ấy, có đoàn quân của Trần Hưng Đạo đi qua làng. Đoàn quân đông đúc võng xe chật đường loa thét inh ỏi, vậy mà chàng trai vẫn mải miết đan sọt không hề hay biết gì cả. Quân dẹp đường cứ tưởng chàng là một kẻ ngang bướng, muôn cản đường, bèn lấy giáo đâm vào đùi chàng trai. Máu chảy ra lênh láng, chàng trai vẫn cắm cúi đan sọt, không ngẩng mặt lên. Lúc ấy, kiệu của Trần Hưng Đạo vừa tới. Như sực tỉnh, chàng vội đứng dấy vái chào. Hưng Đạo hỏi:

– Đùi bị đâm chảy máu thế mà ngươi không biết sao?

– Tôi đang mải nghĩ về mấy câu trong “Binh thư” nên không hay, xin Đại vương xá cho.

Trần Hưng Đạo hỏi tiếp đến phép dùng binh, chàng trai trả lời thông suốt cả. Ông cảm mến chàng trai thôn dã này mà đưa về kinh đô. Về sau, Phạm Ngũ Lão trở thành một vị tướng tài dưới trướng Trần Hưng Đạo và lập được nhiều công lao.

Theo: Thái Bảo

Loading...
Cô giáo Thu Hiền
Tôi là Thu Hiền SN 1988 hiện đang là giáo viên môn văn tại Hà Nội. Từ nhỏ tôi đã có niềm đam mê với môn văn học và nghiên cứu rất nhiều về nó. Tôi muốn chia sẻ những kiến thức của mình có được đến với mọi người.