Trang chủ > Bài Văn Mẫu > Kể về cuộc gặp gỡ các anh bộ đội đang làm nhiệm vụ – Văn mẫu lớp 6 hay nhất
Bài Văn Mẫu

Kể về cuộc gặp gỡ các anh bộ đội đang làm nhiệm vụ – Văn mẫu lớp 6 hay nhất

Những chú bộ đội là người làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc,  bảo vệ cho cuộc sống của mọi người, bởi vậy mà trong cảm nhận của mỗi người hình ảnh của chú bộ đội thật đẹp, thật đáng trân trọng. Em đã bao giờ chứng kiến cảnh các chú bộ đội khi đang làm nhiệm vụ chưa, hãy kể về cuộc gặp gỡ thăm các anh bộ đội đang làm nhiệm vụ .

I. Dàn ý chi tiết cho đề bài kể về cuộc gặp gỡ với các anh bộ đội

1. Mở bài

Cuộc gặp gỡ diễn ra khi nào? Ở đâu? Giữa ai với ai?

Nhân dịp ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam 22 tháng 12, trường em có tổ chức một chương trình đi thăm và gặp gỡ các anh bộ đội đang làm nhiệm vụ trong doanh trại đóng trên địa bàn tỉnh

2. Thân bài

– Kể các chi tiết trong buổi gặp gỡ

  • Bắt đầu chuyến đi: Vào khoảng 7h sáng em có mặt tại trường, 3 chiếc xe khách to đang chờ chúng em tại cổng trường, tất cả mọi người lên xe
  • Diễn biến cuộc gặp gỡ: Rồi chuyến xe cũng tới nơi, trước mặt chúng em là khuôn viên của một doanh trại rất rộng lớn, cổng doanh trại rất khai trang và đẹp đẽ
  • Kết thúc cuộc gặp gỡ: Đến lúc phải tạm biệt doanh trại, tạm biệt các anh, chúng em bước đi mà lòng vẫn muốn ở lại

3. Kết bài

Cảm nghĩ của em về cuộc gặp gỡ ấy: Qua chuyến đi này, chúng em đã có cơ hội được khai sáng và ôn lại truyền thống quân đội của nhân dân Việt Nam

II. Bài tham khảo kể về cuộc gặp gỡ với các anh bộ đội

Nhân dịp ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam 22 tháng 12, trường em có tổ chức một chương trình đi thăm và gặp gỡ các anh bộ đội đang làm nhiệm vụ trong doanh trại đóng trên địa bàn tỉnh. Có thể nói đây là buổi gặp gỡ rất xúc động và có ý nghĩa, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong những bạn học sinh nói chung và trong lòng em nói riêng.

Vào khoảng 7h sáng em có mặt tại trường, 3 chiếc xe khách to đang chờ chúng em tại cổng trường, tất cả mọi người lên xe, chuyến xe bắt đầu lăn bánh, chạy băng băng trên những con đường nhựa. Ngồi trong xe, nhìn ngắm ra ngoài ô cửa kính xe em thấy những dãy nhà cao tầng nối tiếp những dãy nhà thấp rồi những hàng cây hai bên đường như đang vẫy chào khi xe của chúng em đi qua. Đi ra khỏi thành phố, những mái tòa nhà cao tầng lùi xa ở phía sau, những ngôi nhà cách nhau xa dần, nhường chỗ cho cây cối và những nhà máy, khu công nghiệp.

Bỗng có những ngọn núi nhấp nhô em và các bạn reo lên, phong cảnh thật tuyệt đẹp, ở trong thành phố chúng em chưa từng được ngắm nhìn những ngọn núi như thế. Rồi chuyến xe cũng tới nơi, trước mặt chúng em là khuôn viên của một doanh trại rất rộng lớn, cổng doanh trại rất khai trang và đẹp đẽ, bước xuống xe, chúng em rất hào hứng được vào bên trong doanh trại ấy. Chúng em xếp hàng ngay ngắn, tiến vào trong doanh trại, hai bên các chú bộ đội cũng đang trong tư thế chào chúng em. Chúng em được tập trung lại trong phòng truyền thống của đơn vị, đoàn của chúng em cũng đã chuẩn bị một bó hoa tươi thắm làm quà cho các anh bộ đội, cùng với đó là những tràng pháo tay đón mừng ròn rã.

ke-ve-cuoc-gap-go-cac-anh-bo-doi-dang-lam-nhiem-vu-van-mau-lop-6-hay-nhat

Trong buổi gặp ấy, chúng em đã được nghe những lời chia sẻ về cuộc sống của người lính trong thời kì chiến đấu và trong thời bình, bên cạnh đó chúng em còn được củng có thêm nền tảng về truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam. Vì sự bình yên và ấm no của tổ quốc các anh không ngại hi sinh xương máu của mình, cống hiến hết mình cho sự nhiệp bảo vệ tổ quốc. Các anh bộ đội còn luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ người dân, làm đường rồi ngăn lũ, cấy và gặt cùng nhân dân, chúng em hình dung ra hình ảnh ấy mới đẹp và thiêng liêng làm sao. Đến lúc phải tạm biệt doanh trại, tạm biệt các anh, chúng em bước đi mà lòng vẫn muốn ở lại, muốn lắng nghe nhiều câu chuyện hơn nữa, nhưng thời gian có hạn, chúng em đã đề xuất rằng năm sau mong nhà trường sẽ lại có chuyến thăm ý nghĩa này.

Qua chuyến đi này, chúng em đã có cơ hội được khai sáng và ôn lại truyền thống quân đội của nhân dân Việt Nam, từ sự hiểu biết đó chúng em càng trau dồi hơn nữa tinh thần yêu quê hương đất nước, thêm yêu con người và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta.

Loading...