Văn mẫu lớp 6

Kể diễn cảm truyện Ếch ngồi đáy giếng văn 6

Đề bài: Kể diễn cảm truyện Ếch ngồi đáy giếng. Bài làm của Nguyễn Thị Thanh Thúy lớp 6a2 trường THCS Ngô Gia Tự.

Trong khu vườn nọ có một cái giếng. Dưới ấy, một con ếch sống đã lâu ngày. Vì xung quanh nó chi là những con vật nhỏ bé, yếu ớt như nhái bén, cua và ốc,… nên nó thấy mình oai phong lẫm liệt làm sao, xứng đáng là chúa tể một vùng. Mỗi lúc ếch cất tiếng kêu Ồm ộp vang động cả giếng là các con vật kia lại vô cùng hoàng sợ. Ếch ta lại càng vênh váo ra oai. Từ đáy giếng nhìn lên, thấy bầu trời chỉ bé bằng cái vung, ếch cười khẩy tỏ vẻ coi thường.

ke lai cau truyen ech ngoi day gieng
ke lai cau truyen ech ngoi day gieng

Ngày tháng cứ thế trồi qua. Một năm nọ, trời mưa to suốt mấy ngày liền, nước giếng dềnh lên tràn bờ, đẩy ếch ra ngoài.

Quen thói cũ tự cho mình là chúa tể, ếch nhảy chồm chồm, nghênh ngang đi lại khắp nơi và cất tiếng kêu Ồm ộp ra oai nhưng chẳng ai coi nó ra gì. Nó nhâng nháo đưa cập mắt lên nhìn lên bầu trời bao la trên đầu và ngạc nhiên thầm nghĩ: “Quái lạ! Mọi khi bầu trời bé tí như cái vung mà sao hôm nay to thế? Vì chẳng để ý đến xung quanh nên nó đã bị một con trâu đi qua giẫm bẹp.

Thế là hết đời con ếch thiển cận mà kiêu căng, ngạo mạn!

Theo: Mạnh Sang

Loading...
Cô giáo Thu Hiền
Tôi là Thu Hiền SN 1988 hiện đang là giáo viên môn văn tại Hà Nội. Từ nhỏ tôi đã có niềm đam mê với môn văn học và nghiên cứu rất nhiều về nó. Tôi muốn chia sẻ những kiến thức của mình có được đến với mọi người.