Văn mẫu lớp 4

Em hãy kể một câu chuyện đã được nghe được kể về tính trung thực

Ke cau chuyen ve long trung thuc – Đề bài: Em hãy kể một câu chuyện đã được nghe, được kể về tính trung thực. Bài làm của một học sinh lớp 4 trường tiểu học Nguyễn Khắc Nghiên.

Mở bài

Trong những chuyện tôi đã đọc về tính trung thực thì câu chuyện Những hạt thóc giống để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất. Chuyện kể như thế này.

Thân bài

Thuở xưa có một ông Vua cao tuổi muốn tìm người nối ngôi. Vua ra lệnh phát cho mỗi người dân một thúng thóc về gieo và giao hẹn: ai thu được nhiều thóc nhất sẽ được truyền ngôi và ai không có thóc sẽ bị trừng phạt.
kể một câu chuyện về lòng trung thực.Tả

Ở làng nọ có chú bé tên là Chôm mồ côi cha mẹ. Cậu cũng đi nhận thóc về và cố công chăm sóc mà không một hạt thóc nào nảy mầm. Đến vụ thu hoạch mọi người đem nhau chở thóc về Kinh đô thu nộp cho nhà Vua. Chôm lo lắng, đến trước Vua quỳ tâu:

– Tâu bệ hạ! Con không làm sao cho thóc của Người nảy mầm được.

Kết bài

Mọi người sững sờ trước lời thú tội của Chôm. Nhưng nhà Vua đã đỡ chú bé dậy, ôn tồn nói:

– Trước khi phát thóc giống, ta đã cho luộc kĩ rồi. Lẽ nào chúng còn nảy mầm được. Những xe thóc đầy ắp kia đâu phải thu được từ thóc giống của ta.
Rồi nhà Vua dõng dạc tụyên bố:

– Trung thực là đức tính quý nhất của con người. Ta sẽ truyền ngôi cho chú bé trung thực và dũng cảm này.

Chôm được truyền ngôi và trở thành một ông Vua đức trí toàn tài

Theo: Thái Bảo

Loading...
Cô giáo Thu Hiền
Tôi là Thu Hiền SN 1988 hiện đang là giáo viên môn văn tại Hà Nội. Từ nhỏ tôi đã có niềm đam mê với môn văn học và nghiên cứu rất nhiều về nó. Tôi muốn chia sẻ những kiến thức của mình có được đến với mọi người.